Thị trường bán, cho thuê căn hộ chung cư đang tăng mạnh so với năm ngoái

Thị trường bán, cho thuê  căn hộ chung cư đang tăng mạnh so với năm ngoái

Bất động sản cho thuê: Khách hàng chủ động tìm kiếm mặt bằng

Khởi đầu một năm mới cũng thường là thời điểm bắt đầu chu kỳ kinh doanh mới của nhiều công ty, doanh nghiệp, vì thế, đây cũng là thời điểm nhiều doanh nghiệp bắt đầu xúc tiến thuê văn phòng, mặt bằng kinh doanh, kho xưởng…Theo khảo sát của chúng tôi văn phòng khu vực phía Tây Hà Nội với mức giá dao động 10-20USD/m2 đang là sự lựa chọn của nhiều doanh nghiệp vì giá thành hợp lý, ưu đãi lớn, nguồn cung phong phú…

Tại khu phố văn phòng Nguyễn Trãi quận Thanh Xuân, trừ các tòa mới đưa vào khai thác thì các tòa văn phòng đã đưa vào sử dụng trên 1 năm đều có tỷ lệ lấp đầy khoảng 85% với mức giá thuê hợp lý từ 10-17USD/m2. Dự án vinhomes Nguyễn Trãi đang được rất nhiều nhà đầu tư mong đợi để giảm bớt cơn sốt của thị trường với căn hộ văn phòng và căn hộ chung cư nơi đây.

Ngoài các tòa nhà văn phòng, các khu chung cư khu vực này cũng được săn đón với tỉ lệ tìm kiếm khá cao như căn hộ chung cư khu vực Trung Hòa Nhân Chính . Gía thuê văn phòng nhìn chung vẫn giữ xu thế ổn định, một số văn phòng giảm giá nhẹ từ 5-10% so với quý 4/2017.

Riêng kho xưởng cho thuê, ngay sau tết, rất nhiều khách hàng tìm hiểu thuê mặt bằng tại các khu vực Bắc Ninh, Hưng Yên, Thái Nguyên , Thành phố Hồ CHí Minh … Bà Trần Thu Phương, Phó GĐ Công ty cổ phần Bất động sản B.D.S nhà phần phối trực tiếp dự án căn hộ lavita Garden, cho hay: “Đầu năm 2018, nhu cầu thuê văn phòng, kho xưởng tăng mạnh so với các tháng cận tết và cũng tăng cao so với cùng kỳ năm ngoái. Mới ra tết nhưng rất nhiều khách đã giục nhân viên giới thiệu mặt bằng kho xưởng và dẫn khách đi xem”.

Bất động sản cần bán: Giao dịch tăng rõ rệt

Bên cạnh những ưu đãi về giá, hỗ trợ lãi suất, các dự án thành công đợt này còn có những chương trình khuyến mãi hấp dẫn thu hút người mua như: sàn giao dịch BĐS Phú Quý Land tặng TV Sony 32 inch cho khách hàng mua căn hộ ở vinhomes Green City  và  tặng quà với trị giá 50 triệu đồng/sản phẩm cho khách hàng mua căn hộ vinhome ba son

Các dự án có lượng giao dịch thành công đáng kể nhất rơi vào phân khúc chung cư diện tích nhỏ có giá từ 1 -1,5 tỷ/căn và sắp bàn giao nhà. Tiêu biểu là các dự án như: vinhome nguyễn trãi  (16.5 – 17.5tr/m2), dự án sân bay Nha Trang (14,5 triệu/m2), Condotel Tân Cảng… Riêng dự án Golden West, chỉ tính từ 8/2 đến 14/2, Sàn BĐS Đất Xanh miền Bắc đã có 30 căn hộ được khách hàng đặt mua, lượng căn hộ bán được trong vòng 2 tuần trở lại đây là vào khoảng 50-60 căn. Sàn giao dịch BĐS Phú Quý Land ra Tết cũng đã giao dịch thành công hơn 30 căn tại 2 dự án 203  Nguyễn Huy Tưởng (18 – 20 tr/m2) và chung cư vu tông phan (18 – 20 tr/m2, gồm nội thất hoàn thiện và VAT).

Không có lượng giao dịch tăng đột biến như phân khúc căn hộ tầm trung nhưng ở một số dự án chung cư cao cấp, biệt thự liền kề cũng đã ghi nhận mức giao dịch khả quan kể từ sau Tết. Đánh giá về xu hướng người mua ở phân khúc này, ông Chu Hoàng Lâm, trưởng phòng kinh doanh sàn BĐS Châu Á, cho biết: “Người mua nhà đang chuyển dịch xu hướng theo chiều sâu, quan tâm đến chất lượng dự án, cho nên phân khúc BĐS giá cao nhưng chất lượng tốt, vị trí đẹp vẫn được người mua đón đợi”.

Lý giải về lượng giao dịch nhà đất tăng lên đột biến sau Tết Âm lịch năm nay, ông Dương Hồng Hải, Giám đốc sàn giao dịch BĐS Tân Hải Phát, phân tích: “Hiện tượng thị trường ấm lên sau Tết Nguyên đán vốn đã là quy luật không chỉ của riêng thị trường BĐS. Riêng năm nay, lượng người quan tâm BĐS thực ra đã tăng từ cuối năm ngoái chứ không phải chỉ từ khi ra tết Âm lịch. Tuy nhiên, do tâm lý “năm cùng tháng tận” cho nên thời điểm trước Tết, người mua chỉ thăm dò về giá cả chứ chưa thực sự xuống tiền. Đầu năm thường được chọn là thời điểm mua nhà cũng là một cách lấy may trong năm mới. Mặt khác, đây cũng là thời điểm mà lượng tiền nhàn rỗi trong dân tăng đáng kể, trong khi các lĩnh vực đầu tư như vàng, chứng khoán kém hấp dẫn thì đầu tư vào BĐS được lựa chọn nhiều hơn”.

Real Time Web Analytics